Doanh nhân Dương Văn Bốn là doanh nhân trẻ thành đạt

Doanh nhân Dương Văn Bốn là doanh nhân trẻ thành đạt đúng với câu nói” sinh ra từ làng”. Doanh nhân Dương Văn Bốn sinh ra và lớn lên ở vùng đất nghèo khó vùng miền núi thuộc tỉnh Bắc Giang. Là một chàng trai có ý trí vươn lên, không ngại khó, ngại khổ để đạt được thành công như ngày hôm nay.

 Quen biết Dương Văn Bốn từ khi còn là cậu sinh viên từ tỉnh lên thành phố, tôi đã thấy được ý trí và niềm đam mê trong con người ấy.
            Bước chân đầu ai cũng bỡ ngỡ, lo lắng nhưng  với Dương Văn Bốn có lo lắng đấy nhưng không chùn bước....Cầm trong tay có vỏn vẹn  1 triệu đồng từ quê lên thành phố học tập, trong khi đó bao nhiêu thứ phải lo lắng như học phí, tiền nhà, đồ dùng v.v...nhưng Dương Văn Bốn vẫn quyết tâm học cho bằng được. Khi mới lên học Bốn không ngại công việc gì cả từ rửa bát, nấu cơm, chạy bàn hay cả những  công việc nặng nhọc như đẩy cốt pha Bốn cũng không ngại ngần gì chỉ cần có tiền để học tập.
            Những ngày tháng khó khăn ấy không làm cho cậu học trò nghèo Dương Văn Bốn nản trí. Đến năm 2, kiến thức cũng đã được cơ bản, Bốn đã xin đi thực tập ở công ty về thiết kế web, nhưng “ chặng đường nào trải bước trong hoa hồng”. Do chưa có kinh nghiệm và học trong trường lý thuyết biết thì rất nhiều còn thực hành thực tế thì gần như bằng 0. Đơn xin việc gửi đi thì nhiều nhưng kết quả lại rất khó khăn, tuy nhiên lòng quyết tâm cũng đã được đền đáp khi Dương Văn Bốn đã được nhận vào thực tập trong công ty chuyên thiết kế website.

            Kể từ đó niềm đam mê với công nghệ, với nghề lập trình luôn cháy trong  lòng Dương Văn Bốn.
Khi công ty cũ chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác, với niềm đam mê và sự giúp đỡ của những người bạn thân thiết, đồng thời là những người đồng nghiệp sau này, Dương Văn Bốn đã xậy dựng lên công ty cổ phần thương mại và giáo dục Việt Tâm Đức với slogen khá độc đáo “ xưởng thiết kế web, truyền nghề cho thợ làm web”.  Giải thích với slogen này Bốn nói:” gọi là xưởng vì ở đây chúng ta sẽ được thực hành thực tế chứ không học lý thuyết”. Với suy nghĩ những sinh viên mới ra trường sẽ khó khăn như mình trước đây nên công ty Dương Văn Bốn đã hỗ trợ những  bạn sinh viên mới ra trường có được môi trường để thực hành thực tế và có thêm kinh nghiệm làm việc.
            Giải thích về tên công ty tất cả nhân viên viên công ty đều tâm đắc về ý nghĩa của nó” sống làm việc bằng tâm và đam mê, đức trong nghề nghiệp.

            Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng  Doanh nhân Dương Văn Bốn hoạt động luôn hướng về cái tâm, cái đức, giúp đỡ mọi người theo sức của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét