Dương Văn Bốn chia sẻ bài viết ý nghĩa của mục tiêu

Dương Văn Bốn đã chia sẻ với tôi "không có gì là không thể". Khi tôi thất vọng vào bản thân hay cần cố gắng vượt qua thử thách, tôi đều lấy câu nói đó ra làm động lực thúc đẩy.
Có lần, DươngVăn Bốn chia sẻ câu chuyện anh vô tình đọc trên internet mà tôi thấy rất thú vị và đầy chân lý sống.

Nếu bạn nản lòng khi gặp thất bại, xin hãy đọc câu chuyện này. Bạn sẽ thấy đạt được mục đích nhiều khi chưa hẳn là điều quan trọng nhất. Tôi sẽ giải thích vì sao.

Có hai anh em nhà nọ quyết định đào một cái hố sau nhà. Trong khi hai anh em đang đào, có vài cậu bé hàng xóm đi qua và dừng lại xem.

“Các cậu làm gì vậy?” Một cậu hàng xóm hỏi.

“Bọn tớ định đào một cái hố xuyên qua trái đất!” Người em hồ hởi trả lời.
Các cậu bé hàng xóm ôm bụng cười chế giễu và nói với hai anh em rằng việc đào một cái hố xuyên qua trái đất là điều không thể.

Đọc tới đây tôi thấy không có gì thú vị cả vì họ cười đúng rồi nhưng Dương Văn Bốn lại nói đọc tiếp câu truyện rồi sẽ thấy rất thú vị:
Sau một lúc im lặng, người anh đưa cho các cậu bé hàng xóm xem một chiếc lọ đựng đầy giun dế và các loại côn trùng. Cậu nói với giọng bình thản và đầy tin tưởng: “Cho dù bọn tớ không đào được một cái hố xuyên qua trái đất, nhưng các cậu có thấy những thứ bọn tớ có được trong khi đào có tuyệt vời không.”

Mục tiêu của hai cậu bé quá xa vời, nhưng chính nhờ có mục tiêu mà hai cậu đã đào cái hố một cách hăng say. Và đó cũng chính là ý nghĩa của một mục tiêu: Nó thôi thúc ta tiếp bước trên con đường đã chọn.

Không phải mọi mục tiêu đều có thể đạt được. Không phải mọi công việc đều kết thúc thành công. Không phải mọi mối quan hệ đều bền vững. Không phải mọi hi vọng đều đến bến đến bờ. Không phải mọi tình yêu đều là mãi mãi. Không phải mọi giấc mơ đều thành hiện thực.

Nhưng khi bạn chưa đạt được điều mình muốn, bạn có thể tự hào nói, “Đúng vậy, tôi chưa đạt được điều tôi muốn. Nhưng những gì tôi có được trong cuộc hành trình đi đến mục tiêu của mình, những gì tôi có được từ sự cố gắng của bản thân thật là tuyệt vời!”


Có người nói: “Thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến.” Và tôi tin rằng, không phải là cái đích ở cuối con đường, mà chính là niềm vui ta có được trong cuộc hành trình mới thực sự là điều quan trọng.

Câu truyện này thật ý nghĩa. Dương Văn Bốn nói rất tâm đắc những triết lý sống và mục tiêu trong câu truyện này
Nguồn:internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét